3 เกมออนไลน์สุดสนุก ที่ต้องชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกัน

3 เกมออนไลน์สุดสนุก ที่ต้องชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกัน

เกมออนไลน์ ถือว่าเป็นหนึ่งกิจกรรมบันเทิงที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และผ่อนคลายให้กับตัวคุณได้ และหากอยากให้การเล่นเกมสนุกมากยิ่งขึ้น ก็ควรที่จะชวนกลุ่มเพื่อนๆ ของคุณมาเล่นด้วยกัน เพราะนอกจากจะทำให้ความสนุกเพิ่มขึ้นแล้ว ยังสามารถสานสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนๆ ของคุณให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นด้วย ฉะนั้นเราจึงได้มีเกมมาแนะนำกับ 3 เกมออนไลน์สุดสนุก ที่ต้องชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกัน เพื่อให้การทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนน่าตื่นเต้นมากขึ้น ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

3 เกมออนไลน์สุดสนุก ที่เราต้องชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกัน

1. Dota 2

ประเภทเกม : Multiplayer Online Battle Arena (MOBA)

เริ่มกันที่เกมแรกสำหรับชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันกับเกม Dota 2 ซึ่งเป็นเกมสุดอมตะที่ต่อยอดมากจาก Custom Map ของเกม Warcraft III ที่หลายๆ คนรู้จักกันดี เป็นเกม Real Time Strategy ที่จะได้ใช้ทั้งทักษะการตัดสินใจ ความจำ และรู้จักการวางแผนล่วงหน้าที่แยบยล โดยภายในเกมผู้เล่นจะแบ่งออกเป็น 2 ทีม แต่ละฝั่งจะต้องเลือกตัวละครหลักที่มีความสามารถและหน้าที่แตกต่างกันไป เพื่อสร้างทีมที่สมบูรณ์ที่สุดออกมาก่อนลงสนาม สมาชิกในทีมต้องร่วมมือกันทำลายฐานของอีกฝ่ายให้ได้ ซึ่งทีมที่ทำลายป้อมและบ้านของอีกฝ่ายได้ก่อนจะเป็นผู้ได้รับชัยชนะในสนามรบนั้นไป และนอกจากนี้ตัวเกมยังเป็นหนึ่งในกีฬา E-Sport ที่มีเวทีแข่งขันระดับโลกมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบเกมแนววางแผนการรบ ต้องชวนเพื่อนไปลองหามาเล่นกันดูได้

Dota 2

2. Portal 2

ประเภทเกม : Puzzle

สำหรับเกมต่อมาอย่าง Portal 2 เป็นอีกหนึ่งเกมสุดสนุกที่เหมาะชวนเพื่อมาเล่นด้วยกัน ซึ่งเกมนี้จะเป็นเกมแบบใช้ผู้เล่น 2 คนบนระบบฟิสิกส์สุดล้ำ และเป็นภาคต่อที่เพิ่มระบบ Co-Op (Cooperative Gameplay) ที่ให้โอกาสผู้เล่นได้ร่วมกันไขปริศนาไปพร้อมกับเพื่อนคู่ใจ โดยตัวเกมถือเป็นเกม Puzzle ที่เล่นกับระบบฟิสิกส์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะผู้เล่นจะมีอุปกรณ์ที่เรียกว่าปืนประตูมิติ ที่สามารถยิงไปบนพื้นผิวต่างๆ เพื่อเชื่อมต่อทางเดินได้ ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้อุปกรณ์สุดล้ำบวกกับระบบฟิสิกส์ต่างๆ ในเกมเพื่อที่จะผ่านไปยังด่านต่อไป และนับว่าเป็นเกมฝึกสมองที่เหมาะสำหรับชวนเพื่อนมาเล่นกันเพลินๆ ไปเลย

Portal 2

3. Dead by Daylight

ประเภทเกม : สยองขวัญเอาชีวิตรอด (Action Survival)

ปิดท้ายกันด้วยเกมที่ต้องชวนเพื่อนมาเอาชีวิตรอดด้วยกันกับเกม Dead by Daylight โดยสามารถเล่นได้สูงสุด 5 คน โดยแบ่งเป็นผู้รอดชีวิต 4 คน กับฆาตกร 1 คน ซึ่งภายในเกมผู้รอดชีวิตทุกคนจะถูกนำตัวไปทิ้งไว้ยังสถานที่แห่งหนึ่ง หลังจากนั้นต้องหาทางออกโดยช่วยกันทำภารกิจซ่อมเครื่องปั่นไฟตามจุดต่างๆ ในแผนที่ให้สำเร็จ ระหว่างนั้นก็ต้องคอยหลบฆาตกรโรคจิตให้ดี เพราะฆาตกรจะตามล่าและทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางไม่ให้ผู้รอดชีวิตทำภารกิจได้ ซึ่งผู้รอดชีวิตไม่สามารถตอบโต้ฆาตกรได้ ทำได้เพียงหลบซ่อนหรือหนีไปเท่านั้น จึงเป็นเกมที่กดดันผู้เล่นได้อย่างมาก ส่วนฝั่งฆาตกรก็จะยากตรงมีมุมมองการเล่นแบบ First Person ทำให้ค้นหาผู้รอดชีวิตได้ลำบาก

นอกจากนี้เกมยังโดดเด่นในเรื่องของเสียง ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดเสียงต่างๆ ที่คอยบอกเบาะแสของผู้รอดชีวิตให้กับฆาตกร หรือเสียงเพลงแสนกดดันที่ดังขึ้น เมื่อฆาตกรเจอผู้รอดชีวิต จะทำให้เราอินไปกับเหตุการณ์การเอาตัวรอดนี้ด้วย และที่สำคัญยังนำตัวละครสยองขวัญจากหนังยอดฮิตหลายๆ เรื่อง เช่น Freddy Kruger จาก A Nightmare on Elm Street, Ghost Face จากหนังเรื่อง Scream และ Demogorgon จากซีรีส์ Netflix ยอดนิยมอย่าง Stranger’s Thing มาเป็นฆาตกรเพื่อเพิ่มความลุ้นระทึกอีกด้วย

Dead by Daylight

เล่นเกมกับเพื่อ สร้างทักษะการทำงานเป็นทีม

เกมออนไลน์ที่สามารถเล่นร่วมกับคนอื่น ๆ ได้มากกว่า 1 คน หรือว่าจะเล่นกับเพื่อน ๆ ในกลุ่มที่รู้จักกัน ซึ่งส่งผลที่ดี ต่อการทำงานเป็นทีม ฝึกการคิดอย่างเป็นระบบ มีแนวทางที่ชัดเจน ที่มากขึ้น อีกทั้งยังจะสร้างความสัมพันธ์ได้ดีจากการที่ต้องพูดคุย วางแผน ช่วยเหลือ จากการนรร่วมงานในครั้งนี้ โดยที่ไร้ความเครียด เข้ามาเป็นอุปสรรค์ สำหรับเวลาที่แสนพิเศษนี้

และนี่คือ 3 เกมออนไลน์สุดสนุก ที่ต้องชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกัน ซึ่งคุณอาจจะเบื่อการอยู่บ้านว่างๆ คนเดียว ก็ลองหากิจกรรมสนุกๆ โดยการชวนเพื่อนๆ ของคุณมาเล่นเกมเหล่านี้ได้ บอกเลยว่าแต่ละเกมจะทำให้คุณสามารถเล่นเพลินๆ กับเพื่อนได้ไม่มีเบื่อ และที่สำคัญไม่จำเป็นต้องมาเล่นใกล้ๆ กัน โดยอยู่บ้านของแต่ละคนก็สามารถเล่นร่วมกันได้

นอกจากเกมออนไลน์ทั้ง 3 เกมนี้ ยังมีแนวเกมอีกมากมายที่น่าเล่นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ 3 เกมยิงปืนสุดสนุก น่าเล่น ที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งเกมยิงปืนนี้เป็นหนึ่งในแนวเกมยอดฮิตที่มีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก ถ้าไม่อยากพลาดความสนุกนี้ อย่าลืมหาโหลดมาเล่นกันดูนะคะ

ทั้งนี้ การเล่นเกมยังสร้างความบันเทิง และความสนุกสนานให้กับตัวผู้เล่นอย่างมาก โดยเกมนั้นก็มีทั้ง ข้อดีและข้อเสียของการเล่นเกม ที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ความบันเทิงเท่านั้น ผู้เล่นยังจะได้รับประโยชน์ต่าง ๆ เพิ่มด้วย

Related Posts