เกม RPG น่าเล่น

แนะนำ 5 เกม RPG น่าเล่น

เกม RPG (Role-Playing Game) เป็นเกมที่ผู้เล่นรับบทเป็นตัวละครหนึ่งในเกม โดยผู้เล่นจะต้องเล่นตามกฎกติกาของเกมผ่านการป้อนคำสั่ง และเลือกเงื่อนไขที่เกมกำหนดมาให้ อีกทั้ง คุณยังสามารถทำความรู้จักแนวเกมละประเภทได้มากขึ้น คลิกอ่านที่นี่ ส่วนในบทความนี้ เราก็จะมา แนะนำ 5 เกม RPG น่าเล่น ที่มาพร้อมแนวแฟนตาซีสุดมันส์ ที่คุณเล่นแล้วต้องไม่อยากจะหยุด

แนะนำ 5 เกม RPG น่าเล่น แถมมีความเป็นแฟนตาซี

เกม RPG น่าเล่น Persona 5 Royal

1. เกม Persona 5 Royal

เกมแรกที่เราอยากจะแนะนำ กับ เกม Persona 5 Royal Persona 5 Royal ที่ได้พัฒนามาจาก Enhanced ภาคดั้งเดิมนั่นเอง โดยภาคนี้ ภายในเกมมีตัวละครใหม่ เนื้อเรื่องใหม่ และเนื้อเรื่องใหม่ที่ไม่เหมือนในเกมต้นฉบับนอกจากนั้น ยังมีการเล่าเนื้อเรื่องกับตัวละครได้อย่างมีชั้นเชิง และน่าสนใจ รวมไปถึง ระบบเกม และ Quality of Life ที่ทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นสนุกสนานกว่าเดิม

เกม Disco Elysium

2. เกม Disco Elysium

เกมต่อมา อย่าง Disco Elysium เกมสุดอินดี้ที่จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็น Harrier Du Bois นักสืบตกอับที่ต้องมาไขคดีฆาตกรรมปริศนา โดยเกมนี้จะเป็นเกมที่เน้นการเลือกตอบสนทนาที่มีหลายตัวเลือก ซึ่งการเลือกคำตอบจะส่งผลต่อการดำเนินเรื่องในอนาคตอีกด้วย เหมือนเป็นเกมที่ให้คุณมีโอกาสในการเลือกโลกของเกมที่คุณต้องการได้เองเลยทีเดียว

เกม RPG น่าเล่น Yakuza: Like A Dragon

3. เกม Yakuza: Like A Dragon

มาถึงกันที่เกม Yakuza: Like A Dragon เป็นเกม RPG แนวแอ็กชั่น ที่จะพาคุณไปซัดกระหน่ำให้สะใจ ซึ่งเกมนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ แถมยังสอดแทรกประเด็นการเมืองเข้าไปให้ดูน่าตื่นเต้น รวมไปถึงการใส่ความแฟนตาซีเข้าไปในเกม เพื่อเพิ่มความสนุกให้กับผู้เล่นเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เกม Parasite Eve

4. เกม Parasite Eve

เกมต่อมากับเกม Parasite Eve เป็นเกมแนว RPG Turn-Base ที่ได้ดัดแปลงมาจากนิยายสยองขวัญในชื่อเดียวกัน เรื่อง Parasite Eve เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้รับบท Aya Brea เจ้าหน้าที่ตำรวจมือใหม่ในสังกัด NYPD ซึ่งภายในเกม ผู้เล่นจะต้องใช้พลังเหนือธรรมชาติ Mitochondria และอาวุธปืนในการกำจัดสิ่งมีชีวิตประหลาด เพื่อปกป้องเมืองนิวยอร์กเอาให้ได้

เกม RPG น่าเล่น Vampire: The Masquerade – Bloodlines

5. เกม Vampire: The Masquerade – Bloodlines

และมาถึงเกมสุดท้ายที่เราตั้งใจนำมาแนะนำ กับ เกม Vampire: The Masquerade – Bloodlines ซึ่งเป็นการผสมผสานรูปแบบของเกม RPG แบบดั้งเดิมเข้ากับความสวยงามของกราฟิก และมีเนื้อเรื่องน่าสนใจ รวมไปถึงมีการสอดแทรกประเด็นการเมืองที่อยู่ใกล้ตัวคุณอีกด้วย

เหตุผลที่ไม่ควรพลาดเกมแนว RPG

จากที่เราได้แนะนำเกม แนว RPG น่าเล่นไปแล้ว เรามาดูกันก่อนที่จะเริ่มต้น สนุกกับเกมแนวนี้ว่า ทำไม เราทุกคน จึงไม่ควรพลาด ในกาเข้าร่วมสนุกกับเกมเหล่านี้ ซึ่งจุดเด่นของ RPG ก็คือ เนื้อเรื่องที่ถูกเขียนขึ้นในเกม โดยผู้เล่นสามารถสวมบทความ ใสความเป้นตัวตน เพื่อคงบคุมสั่งการตัวละคร ให้ไปตาามเนือเรื่อง โดยใช้ทักษะ ความสามารถของตัวเองในแบบชีวิตจริงไม่มีโอกาสได้ทำ และเกมแนวนี้  ยังมีผลช่วยพัฒนาทักษะการเล่นเกมแนวอื่น ๆ ได้อีกมากเช่นกัน

และนี่ก็เป็น 5 เกม RPG ที่เราได้นำมาแนะนำให้กับทุก ๆ คนได้ลองโหลดมาเล่น ซึ่งใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่มีความสมจริง สนุกไปกับการเล่นเกม และมีความแฟนตาซีก็ลองเลือกเกมที่เรานำมาฝากไปเล่นได้เลย รับรองว่า สนุกทุกเกมแน่นอน

ส่วนใครที่กำลังมองหา Gaming Mouse ราคาประหยัด ต้องไม่พลาดที่จะอ่านบทความนี้ ที่จะช่วยให้การเล่นเกมของคุณสมูทขึ้น สามารถคลิกเมาส์ได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว และตอบสนองไว แถมยังมีปุ่มบนเมาส์ที่สามารถตั้งค่าเป็นปุ่มลัดในการช่วยควบคุมการเล่นเกมของคุณได้

และขอแนะนำเกมแนว RPG ที่จะพาคุณเข้าไปสู่โลกแฟนตาซี และการปจญภัยสุดมันส์ ใน เกม Elden Ring

Related Posts